Cách chọn màu sơn nội thất phù hớp với bạn

sơn màu gam màu ấm

TƯ VẤN SƠN NHÀ

Tư vấn Cách chọn màu sơn nội thất phù hớp với bạn, sơn nhà, kỹ thuật và quy trình sơn nhà, hay đang thắc mắc về những vấn đề liên quan tới “sơn” có thể tham khảo thêm tại đây, những kinh nghiệm sơn nhà của chúng tôi, hoặc có thể liên hệ để được tư vấn sơn nhà trực tiếp nhanh nhấ.

Lựa chọn theo cách thể hiện không gian của màu sắc.

Tone màu sáng sẽ cho bạn một không gian rộng hơn.

Bạn sẽ được giải thoát mọi bí bức ngột ngạt khi bước vào một không gian sáng rộng. Cách sử dụng tone màu sáng này cũng rất thích hợp cho những căn phòng diện tích nhỏ hay thiếu ánh sáng.

sơn màu sáng giúp cho căn phòng thêm rộng

Màu sáng là những màu thuộc gam màu trắng có tính chất phản xạ ánh sáng tốt hơn nhưng không gây kích thích nhiều cho thị giác.

Có một lý do cho việc tại sao sơn trần nhà nhất thiết nên chọn màu trắng. Màu trắng sẽ làm trần có cảm giác cao hơn, không làm bạn phải mất tập trung hơn nên sẽ làm dịu tinh thần của bạn.

Màu tối sẽ thu hẹp khoảng cách và thân mật hơn.

Màu tối là những màu được thêm màu đen nhiều hơn – Đó là các màu đậm trong bảng màu sơn.

Bạn nên hạn chế sử dụng màu tối, vì màu tối gây kích thích thị giác rất mạnh sẽ làm bạn dễ bị căng thẳng. Bạn có thể sử dụng nó trong một số trường hợp cần tạo cảm hứng tích cực bằng các gam màu mạnh như đỏ cờ, cam đậm hay xanh lam đậm. Cách sử dụng cũng phải thật khéo léo, như là: Khoảng màu nhỏ trong các điểm nhấn, hay các chỉ phào trên trần,… Ví dụ điển hình là cách trang trí trong các quán bar, karaoke,…

Gam màu ấm sẽ làm cho không gian đó nhiều sức sống, trần tĩnh hơn.

Các gam màu ấm với đại diện là các màu sắc thuộc gam màu vàng, cam, đỏ. Những màu sắc này luôn cho bạn một cảm giác ấm áp gần gũi. Bạn sẽ thấy trong các phòng họp, phòng phỏng vấn hay phong ăn để giao tiếp trong công việc thường hay được sơn các gam màu này. Mục đích là tạo cảm giác gần gũi giữa người chủ ( người mời ) và khách để cuộc trò chuyện hay giao tiếp được thuận lợi suôn sẻ.

sơn màu gam màu ấm
sơn màu gam màu ấm

Khi sử dụng màu ấm bạn cũng phải cân đối giữa tối và sáng ( đậm và nhạt ) để tránh trường hợp quá lộng lẫy choáng ngợp do quá nhiều sáng, hoặc sẽ có cảm giác chật chội bí bức do quá nhiều tối.

Các gam màu lạnh cho bạn một không gian sống động nhiều năng lượng

Các gam màu lạnh là màu xanh lam, maù xanh lục, màu tím. Khi trong nhà được sơn bằng các gam màu này thì thường cho ta một cảm giác tươi mới, vui vẻ hơn. Các gam màu lạnh thường được sơn nhiều ở phòng khách và phòng ngủ, khi sơn màu nhạt thì sẽ tạo cảm giác tươi mới hơn, còn khi sơn màu đậm thì sẽ dịu hơn.

Tuy nhiên bạn có thể kết hợp màu lạnh này với màu trắng để bước vào trong nhà sẽ có cảm giác tinh tế hơn. Việc kết hợp này còn được sử dụng nhiều trong không gian ngoại thất nữa.

Sử dụng màu trung tính để kết nối các gam màu 

Màu trung tính là màu ghi, xám, đó là các sắc độ khác nhau của màu trắng. Bạn không nên sử dụng màu trung tính cho toàn bộ căn phòng vì chúng sẽ gây ra nhàm chán ( toàn một màu trắng ) hoặc buồn tẻ ( màu nâu ). Bạn sử dụng chúng ở ngoài trời thì được ( vì sẽ có ánh sáng, màu sắc từ cây cối, bối cảnh chung để cân bằng sự nhàm chán buồn tẻ đó ), nó vẫn có thể trở thành một điểm nhấn bắt mắt.

Màu trung tính chỉ nên sử dụng kết hợp với gam màu ấm hoặc lạnh để làm nổi bật các gam màu đó lên.

Cuối cùng là sử dụng sơn chất lượng cao BOX PAINT để công trình và ngôi nhà bền đẹp

Sơn phủ bề mặt nội thất BOX PAINT Chỉ nên sử dụng sơn phủ cho không gian bên trong để mang lại hiệu quả cao nhất. Loại sơn này ít có khả năng chống rêu mốc , chịu tác động của môi trường .

+ Box Paint Sơn nội thất Chất lượng màu sắc luôn ổn định, không phai màu

+ Sơn Box Paint Bề mặt sơn bền, mịn màng, không bong tróc, có khả năng chịu chùi rửa.

+ Box Paint Sơn nội thất có độ phủ tốt, khô nhanh, dễ thi công.

+ Sơn Thương Hiệu Box Paint Không cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân. Đặc biệt không chứa các hóa chất độc hại khác, an toàn với người thi công và người sử dụng

Đại lý độc quyền thương hiệu BOX PAINT – Nhà phân phối sơn số 1 tại Việt Nam Giá Sơn BOX PAINT cạnh tranh, giao hàng nhanh chóng. Liên hệ:
0988 31 89 78

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *